ส.แสงไฮโดรเจนเซอร์วิสพิจิตร :รับติดตั้งรถพลังงานน้ำ ใช้น้ำสะอาดทั่วไป ไม่ผสมสารเคมี

 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  |  
 ตะกร้าสินค้า (0)

  (0) 20101016_35533.jpg

 

(0) 20101016_34694.jpg

 

 (0) 20101016_34634.jpg    

         

(0) 20101016_34649.jpg

 

(0) 20101016_34663.jpg

 

(0) 20101016_34677.jpg

                    

                       การดูแลรักษาเครื่องยนต์เบื้องต้น

                       น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ และกรองน้ำมันหล่อลื่น             การเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นควรทำทุกๆ 3 เดือนหรือทุกๆ 5,000 กิโลเมตร หรือ10,000 กิโลเมตร การเปลี่ยนกรองน้ำมันหล่อลื่น(ถ้าเปลี่ยนทุกครั้งที่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องจะดีมาก   ตรวจสอบระดับของเหลวต่างๆ ทั้งหมด ไม่ควรให้ต่ำกว่าระดับที่กำหนด ควรเปลี่ยนหล่อลื่นทุกๆ 6 เดือนหรือทุกๆ 10,000 กิโลเมตร และบ่อยมากขึ้นในฤดูฝน เพราะน้ำจะชะล้างสารหล่อลื่นออก 


                                                       ระบบเบรก 

 
         ควรทำทุกๆ 6 เดือนหรือทุกๆ 10,000 กิโลเมตร ถอดล้อทั้ง 4 ล้อออก แล้วตรวจสอบผ้าเบรกและแผ่นเบรก ตรวจสอบแม่ปั๊มและหม้อลมเบรก ว่ามีน้ำมันเบรครั่วหรือซึมรึเปล่า  หล่อลื่นและปรับแต่งกลไกเบรก ตรวจสอบเบรกมือและเคเบิล อย่าให้ตึงหรือหย่อนจนเกินไป ตรวจสอบน้ำมันเบรกและเติมน้ำมันเบรกตามระดับที่กำหนด ความต้องการในการบริการเบรกนั้นขึ้นอยู่กับรูปแบบของการขับขี่ของคุณ ในบริเวณที่การจราจรติดขัดคุณมักจะใช้เบรก บ่อยมาก เบรกจะทำงานหนักกว่าการขับขี่บนทางด่วน หรือ บนทางหลวงถ้าเบรกตอบสนองช้ากว่าปกติควรนำรถยนต์เข้า ตรวจสอบโดยทันที ควรตรวจสอบแผ่นเบรกด้วย ทุกครั้งเมื่อตรวจสอบแบริ่งของล้อคือทุกๆ 6 เดือน หรือทุกๆ 10,000 กิโลเมตร ถ้าเปลี่ยนแผ่นเบรกก่อนที่มันจะสึก หรอมากจะช่วยยืดอายุของโรเตอร์ และส่วนอื่นๆ ด้วย


                                                      ระบบหล่อเย็น

       ควรทำทุกๆ 12 เดือนหรือทุกๆ 20,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างไหนจะถึงก่อน) ล้างระบบหล่อเย็น ตรวจสอบระบบหล่อเย็นทั้งหมด เติมน้ำและน้ำยาหล่อเย็นผสมใหม่หมด ใช้ความดันตรวจสอบรอยรั่วของระบบและขันข้อต่อท่อต่างๆ ให้แน่น ปัญหา ของระบบหล่อเย็นเป็นส่วนสำคัญอันดับแรกของปัญหาทางกลของเครื่องยนต์ ควรเติมน้ำและน้ำยารักษาหม้อน้ำในสัดส่วนที่เหมาะสม ตรวจสอบภายนอกของหม้อน้ำไม่ให้มีสิ่งสกปรกอุดตันบริเวณรังผึ้ง ควรทำความสะอาดเป็นประจำ
       ระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง ตรวจสอบกรองเบนซินว่าอุดตันหรือไม่ เพราะถ้าอุดตันจะทำให้เครื่องยนต์ผิดปกติหรือสตาร์ทไม่ติดได้  รักษาประสิทธิภาพเครื่องยนต์ให้สูงอยู่เสมอ ลดปริมาณก๊าสพิษในไอเสียให้น้อยที่สุด


                                         ระบบเกียร์อัตโนมัติ+เกียร์ธรรมดา 

 
       เกียร์อัตโนมัติควรเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ทุกๆ 12 เดือนหรือทุกๆ 20,000 กิโลเมตร  ถอดอ่างน้ำมันเกียร์ออกและทำความสะอาดเปลี่ยนกรองน้ำมันเกียร์ ตรวจสอบและปรับกลไกใหม่ ติดตั้งปะเก็นใหม่ถ้าเห็นว่าอ่างน้ำมันเกียร์รั่วซึม ทดสอบการขับขี่บนถนน ประมาณ 90% ของปัญหาของห้องเกียร์อัตโนมัติสามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยการบำรุงรักษาเชิง ป้องกัน ถ้าน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ มีสีน้ำตาลต้องเปลี่ยนใหม่ ถ้ามีสีแดงยังใช้งานได้ต่อไป
       เกียร์ธรรมดานั้นควรเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ ทุก 6 เดือนหรือ 10,000 กิโลเมตร และควรตรวจสอบระบบคลัทช์ควบคู่ไปด้วย                         การตรวจสอบหัวเทียน,กรองอากาศ,แบตเตอรี่,สายหัวเทียน


       เปลี่ยนหัวเทียนใหม่ทุกๆ 50,000 กิโลเมตร และควรทำความสะอาดทุกครั้งที่เข้าเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง จะช่วยเรื่องการประหยัดเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี
       ตรวจสอบท่อน้ำมันเชื้อเพลิง ว่าฉีกขาดหรือแตกร้าวหรือไม่ ถ้าพบว่าแตกร้าวควรแก้ไขโดยการเปลี่ยนทันที
       ตรวจสอบกรองอากาศ ควรทำความสะอาดทุกครั้งที่เข้าเปลี่ยนน้ำมันเครื่องและควรเปลี่ยนกรองอากาศทุกๆ 50,000 กิโลเมตร
       ตรวจสอบแบตเตอรรี่ เช็คดูระดับน้ำกรดของแบตเตอรี่เป็นประจำ ถ้าพบว่าปริมาณน้ำกรดลดลงจากขีดที่กำหนดของแบตเตอรี่ ให้หาน้ำกลั่นมาเติมเพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่
       ตรวจสอบสายหัวเทียน ฝาครอบจานจ่ายและโรเตอร์ ว่าแตกร้าวหรือไม่ ถ้าแตกร้าวจะมีผลทำให้เครื่องยนต์ผิดปกติได้ เช่น เดินไม่เรียบ รอบสวิง                                                       การสลับยาง 

 
        ควร ทำทุกๆ 10,000 กิโลเมตร ควรสลับยางล้อต่างๆ คุณสามารถยืดอายุของยางได้มากถึง 20% ถ้าคุณสลับยางได้ ตามกำหนดเวลา ตรวจสอบความดันของลมยางทุกล้อ ถ้าความดันลมของยาง ต่ำเกินไปจะทำให้อายุของยางลดลงถึง 25% และมีผลทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้นด้วย ควรตรวจสอบศูนย์ล้อของรถยนต์ ถ้ายางสึกหรอมากอย่างผิดปกติ


                                                   รถเก่าควรดูแลเรื่อง

1. ระบบเบรก
2. ระบบไฟฟ้า
3. ระบบช่างล่าง
4. ระบบเพลาขับเคลื่อนAdvertising Zone    Close

ด้วยความปราถนาดีจาก "สยามทูเว็บดอทคอม" และเพื่อป้องกันการเปิดเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงขายของ โปรดตรวจสอบร้านค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อของทุกครั้งนะคะ    อ่านเพิ่มเติม ...